Vietnamese-VNEnglish (United Kingdom)
Trang chủ Hỏi đáp

FAQ - Nhiệt kế hiện số

1. Vỏ bọc đầu đo của Omron là không có nhựa ?

Tất cả các vỏ bọc đầu đo nhiệt kế của Omron đều không có nhựa. Để vệ sinh, bạn nên dùng vỏ bọc đầu đo mới mỗi lần sử dụng nhiệt kế.

2. Tôi có thể vệ sinh và bảo vệ nhiệt kế khỏi hư hỏng bằng cách nào ?

Lau bên ngoài nhiệt kế bằng vải khô mềm. Không được dùng bất kỳ chất ăn mòn nào loại chất tẩy hoặc ngâm nhiệt kế trong nước hoặc bất kỳ chất lỏng nào. Không để nhiệt kế ở nơi có nhiệt độ, độ ẩm cao, trực tiếpdưới ánh nắng hoặc làm rơi, xóc nhiệt kế. Luôn luôn bảo quản nhiệt kế ở phòng sạch, khô thoáng.

3. Sự khác biệt như thế nào giữa các phương pháp đo ?

Các phương pháp đo bao gồm: đo ở nách, tai, miệng và hậu môn. Nhiệt độ trung tâm hoặc nhiệt độ của các bộ phận bên trong cơ thể được phản ánh chính xác nhất ở nhiệt độ hậu môn. Các bộ phận khác nhau có nhiệt độ khác nhau. Sự khác biệt thường là :

Nách: 0,7oC thấp hơn ở hậu môn

Tai: 0,5oC thấp hơn ở hậu môn

Miệng: 0,5oC thấp hơn ở hậu môn

Hậu môn: Nhiệt độ cơ sở

Lưu ý: Một vài loại nhiệt kế có khả năng biến đổi tới phương pháp đo nhiệt độ trung tâm (nhiệt độ cơ sở).

4. Phạm vi nhiệt độ như thế nào được coi là nhiệt độ bình thường ?

Phạm vi nhiệt độ khác nhau bởi nhóm tuổi. Phạm vi nhiệt độ sau dựa vào phương pháp đo ở miệng. Nhóm đầu tiên, trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ, độ tuổi từ 0 tới 2 tuổi, nhiệt độ bình thường từ 36,4 tới 38oC. Trẻ từ 3 đến 10 tuổi, nhiệt độ bình thường từ 36,1 tới 38oC. Thanh niên và người lớn, từ 11 tới 65 tuổi, nhiệt độ bình thường từ 35,8 tới 37,5oC. Hỏi ý kiến bác sĩ về các phương pháp đo và chỉ dẫn khi bị sốt.

5. Thế nào là sốt ?


Sốt là vũ khí đầu tiên trong kho chứa vũ khí được sử dụng khi cácchất bên ngoài xâm lấn vào cơ thể. Hóa chất sinh ra từ các chất bên ngoài kích thích vùng não điều khiển thân nhiệt làm tăng nhiệt độ cơthể. Vùng não điều khiển thân nhiệt là « bộ điều chỉnh nhiệt » của cơ thể. Vùng não này có thể tăng hoặc giảm nhiệt độ cơ thể qua các tín hiệu hóa học tới các hệ thống khác để tạo ra các thay đổi cần thiết. Sốt là sự phản đối lại bên trong cơ thể với các chất bên ngoài, vi khuẩn hoặc vi rút. Sốt có lợi vì khi nhiệt độ cao không cung cấp các chất hóa học và các chất dinh dưỡng cho vi khuẩn hoặc vi rút tồn tại và/hoặc sản sinh. Nhiệt độ cơ thể cao kết hợp cùng với hệ miễn dịch chống lại sự nhiễm trùng. Sốt là triệu chứng để báo cho bạn biết cần chăm sóc sức khỏe. Mỗi người sẽ tự tìm cho mình chỉ dẫn báo sốt riêng.

6. Sự nhiễm trùng là gì ?

Cơ thể được tạo thành bởi nhiều hệ làm việc với nhau để cung cấpchức năng sức khỏe, hoạt động hàng ngày. Khi một trong các hệ này khônglàm việc với các hệ khác, cơ thể sẽ bị bệnh hoặc ốm. Hệ miễn dịch được gọi là « chó giữ nhà » cho cơ thể. Nó bảo vệ cơ thể khỏi các chất bên ngoài. Các chất bên ngoài này có thể là vi khuẩn, vi rút hoặc mô từ người hoặc sự sống khác. Sự nhiễm trùng xảy ra khi một trong các chất bên ngoài này thâm nhập vào cơ thể một ai đó. Vùng não điều khiển nhiệt độ thân nhiệt điều khiển một vài hoạt động khác khi nhận thấy có hiện tượng sinh hóa hoặc sinh lý không bình thường xảy ra. Vùng não điềukhiển nhiệt độ thân nhiệt tạo ra các hóa chất làm tăng nhiệt độ cơ thểkhi có sự nhiễm trùng. Chúng ta hiểu chu trình này được gọi là sốt. Các biểu hiện khác của sự nhiễm trùng có thể bao gồm đau, sưng, nóng, đỏ,bài tiết các chất lỏng không bình thường tùy thuộc vào cơ quan và phần cơ thể bị xâm lấn. Mặc dù hệ miễn dịch là « chó giữ nhà » của cơ thể kiểm soát chống lại sự nhiễm trùng, song nên hỏi ý kiến bác sĩ khi có các biểu hiện đầu tiên của sự nhiễm trùng.

7. Tôi có thể giữ cho đầu đo nhiệt kế đo tai như thế nào để sạch và không bị xước ?


Dấu tay, ráy tai hoặc bụi bẩn sẽ cản trở độ chính xác của nhiệt kế. Để giữ đầu đo nhiệt kế có thể lau nhẹ bằng vải cotton mềm làm ẩm bằng cồn. Không dùng khăn giấy. Các sợi ở khăn giấy có thể làm xước thấu kính ở đầu đo nhiệt kế. Để 45 phút cho thấu kính ở đầu đo nhiệt kế khôhoàn toàn trước khi lắp vỏ bọc đầu đo. Luôn luôn dùng vỏ bọc đầu đo sạch và bảo quản vỏ bọc đầu đo của nhiệt kế khi không sử dụng.

8. Nhiệt kế đo tai cho kết quả đo tức thì của Omron hoạt động như thế nào ?

Nhiệt kế đo tai Omron phát hiện nhiệt hồng ngoại từ màng nhĩ và các mô xung quanh. Nó chuyển nhiệt này sang nhiệt độ tương ứng với nhiệt độ ở miệng trong 1 giây.

9. Các nguyên nhân gì gây ra kết quả đo thấp khi sử dụng nhiệt kế đo tai ?


Kỹ thuật đo nhiệt độ là nguyên nhân chung dẫn tới kết quả đo thấp. Bạn nên thực hành sử dụng nhiệt kế đo tai cho chính bản thân bạn và các thành viên khác trong gia đình khi khỏe mạnh trước. Điều này sẽ cải tiến kỹ thuật đo của bạn và bạn sẽ cảm thấy tự tin hơn khi đo nhiệt độ cho người khác khi bị ốm. Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng nhiệt kế. Khi tai bị nhiễm trùng có thể sẽ cho kết quả đo nhiệt độ ở tai thấp.

10. Tôi cần mua loại pin nào cho nhiệt kế đo tai Omron ?


Nhiệt kế đo tai Omron sử dụng 1 pin lithium 3V. Loại pin CR2032.

11. Tại sao phải đo nhiệt độ ở tai ?

Nhiệt kế đo tai cho kết quả đo tức thì Omron ít làm cho trẻ sợ hơn với nhiệt kế đo ở hậu môn. Nó cho kết quả đo nhanh hơn, an toàn hơn và dễ sử dụng hơn nhiệt kế đo ở miệng. Có thể đo khi trẻ đang ngủ. Với người lớn, nhiệt kế đo tai Omron cho kết quả đo chính xác, tiện lợi mà không phải đợi như nhiệt kế thông thường.

  • BioMaterials
  • Smart
  • Goldtier
  • Norm
LƯỢT TRUY CẬP
Trong ngày11
Trong tuần60
Trong tháng377
Toàn bộ99681
Facebook Like Box

Công ty Cổ phần Thiết bị Y tế và Thương mại Hoa Cẩm Chướng
Địa chỉ: Số 103 Phương Mai - Đống Đa - Hà Nội
Điện thoại: 024.3576 3223 - 024.3576 3243
Fax: 024.3576 4302
Email: info@carnation.com.vn

Chi nhánh tại TP Hồ Chí Minh
Lầu 03- Tòa nhà Toàn Khang
Số 01 Hồ Bá Kiện - Phường 15 - Quận 10 - TP. Hồ Chí Minh
Điện thoại: 028.6294 0788 - 0976 292 889
Fax: 028.6264 7109
Email: info@hoacamchuong.com.vn; cnhoacamchuong@gmail.com


Công ty Cổ phần Thiết bị Y tế và Thương mại Hoa Cẩm Chướng
Giám Đốc: Trần Thị Thu Hương
Địa chỉ: Địa chỉ: Số 103 Phương Mai - Đống Đa - Hà Nội
Điện thoại: 024.3576 3223 - 024.3576 3243
Fax: 024.3576 4302
Email: info@carnation.com.vn
Số đăng ký kinh doanh: 0101384017 - Cấp ngày: 25 tháng 8 năm 2015 - Nơi cấp: Sở kế hoạch và đầu tư TP Hà Nội

online.gov.vn